Doosan Bobcat phát triển xe nâng chạy pin nhiên liệu hydro đầu tiên

Mục tiêu của hãng là cung cấp ra thị trường 30 chiếc xe nâng chạy pin nhiên liệu hydro đầu tiên, đánh dấu bước đi tiên phong trong việc thương mại hóa dòng sản phẩm này tại Hàn Quốc.

Cuối tháng 1 vừa qua, Doosan Bobcat đã công bố chiếc xe nâng hydro đầu tiên của mình tại sự kiện ra mắt được tổ chức tại nhà máy sản xuất xe nâng Incheon ở Seoul. Sự kiện có sự tham dự của ông Hyungwon Park – Chủ tịch Doosan Bobcat Hàn Quốc và Giám đốc khu vực ALAO cùng với các giám đốc điều hành khác ở công ty; ông Changheum Lee – Thứ trưởng Văn phòng Chính sách trung hòa Carbon và Biến đổi khí hậu, Bộ Môi trường Hàn Quốc; bà Heesu Kim – Giám đốc Viện Công nghệ Thiết bị Xây dựng Hàn Quốc (KOCETI); và ông Youngbum Kim – Giám đốc điều hành tại Hyundai Mobis, người đã hợp tác phát triển xe nâng chạy pin nhiên liệu hydro đầu tiên được thương mại hóa.

Xe nâng chạy pin nhiên liệu hydro được Doosan Bobcat phát triển là mẫu xe nâng điện 3 tấn, trang bị pin nhiên liệu 20kW, và được bàn giao cho nhà máy lọc dầu Onsan, Hàn Quốc. Với mẫu xe nâng này, Doosan Bobcat đánh dấu lần đầu tiên có một sản phẩm chạy bằng pin nhiên liệu hydro hoàn thành quá trình nghiên cứu chế tạo và đủ khả thi về mặt thương mại xuất xưởng so với các nguyên mẫu được giới thiệu trước đây trong ngành.

Ông Hyungwon Park – Chủ tịch Doosan Bobcat Hàn Quốc cho biết: “Là nhà sản xuất xe nâng đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 1968, nay Doosan Bobcat tự hào tiếp tục mở đường cho đất nước bằng cách thương mại hóa xe nâng chạy pin nhiên liệu hydro”. Ông nói thêm, “Chúng tôi cam kết tham gia tích cực vào việc mở rộng khả năng phát triển dòng hydro, vì đây là nguồn năng lượng quan trọng của tương lại, khi thế giới bước vào kỷ nguyên giảm thải lượng khí thải carbon”.

2024-doosan-bobcat-xe-nang-pin-nhien-lieu-hydro-1
2024-doosan-bobcat-xe-nang-pin-nhien-lieu-hydro-2

Hình ảnh trong buổi bàn giao xe nâng hydro đầu tiên từ nhà máy Doosan Bobcat ở Incheon, Hàn Quốc.

Sản phẩm là một phần trong dự án thí điểm của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng nhằm phát triển công nghệ xác minh mức độ tin cậy dựa trên việc thương mại hóa xe nâng chạy pin nhiên liệu hydro. Doosan Bobcat cũng đang khám phá các cơ hội mở rộng dòng sản phẩm này với nhiều công ty khác và chính quyền địa phương. Mục tiêu trong năm 2024 là cung cấp ra thị trường 30 xe nâng hydro, sau khi được chứng nhận mẫu xe nâng 3 tấn với pin nhiên liệu 10kW vào cuối năm nay.

2024-doosan-bobcat-xe-nang-pin-nhien-lieu-hydro-3

B35X-7P - Mẫu xe nâng chạy pin nhiên liệu hydro 3 tấn loại 20kW của Doosan Bobcat.

Song song với đó, các kế hoạch đa dạng hóa dòng xe nâng chạy bằng hydro từ 2 đến 5 tấn đang được tiến hành nhằm mở rộng danh mục dòng sản phẩm này, bao gồm cả các loại máy xúc lật chạy bằng hydro, hiện cũng do tập đoàn Doosan phát triển.

Nguồn: Doosan Bobcat Hàn Quốc

Được viết bởi

le-kim-phuong
Lê Kim Phượng
Chủ biên các kênh truyền thông Doosan

Kinh nghiệm hơn 7+ năm làm việc tại Xe nâng Doosan Việt Nam và trước đó đã được đào tạo bài bản trong lĩnh vực báo chí, truyền thông đã giúp chị Phượng có những tin bài hấp dẫn trên website Doosan-iv.vn, cung cấp cái nhìn trực quan về sản phẩm xe nâng Doosan Hàn Quốc cho bạn đọc.

Đánh giá & nhân xét

(0) đánh giá
  • 0%
  • 0%
  • 0%
  • 0%
  • 0%

Đánh giá*

Vui lòng đánh giá sao!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Số điện thoại là bắt buộc!

Họ và tên là bắt buộc!

Nội dung là bắt buộc!

Nhận xét

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

default

Thông tin bình luận

Liên hệ với chúng tôi

Nhận báo giá xe nâng sau 05 phút


Họ và Tên là bắt buộc!


Số điện thoại là bắt buộc!

Số điện thoại không đúng định dạng!


Nội dung là bắt buộc!


Email là bắt buộc!


* Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới
Holtine: 1900558877 để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất