Giá Xe Nâng Điện Cũ

Chi một số tiền lớn để sở hữu một chiếc xe nâng điện mới không phải là việc doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng. Để giải quyết vấn đề chi phí và vẫn đảm bảo đáp ứng yêu cầu tìm mua được xe nâng điện bốc xếp hàng hóa, nhiều doanh nghiệp đã quyết định lựa chọn tìm mua xe nâng điện cũ. Tuy nhiên giá xe nâng điện cũ cũng có vô vàn mức giá và làm thế nào đảm bảo chúng ta mua được xe nâng điện đúng giá, đúng chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp bạn chọn mua được xe nâng điện cũ đảm bảo chất lượng và giá thành. 

Giá xe nâng điện cũ

Kinh nghiệm mua xe nâng cũ đã qua sử dụng

I. Xác định nhu cầu sử dụng xe nâng

1. Xe sử dụng để nâng loại hàng hóa như thế nào

Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại xe nâng phù hợp. Chẳng hạn như hàng hóa của bạn được đóng gói thành kiện, khối lớn hay thành từng thùng nhỏ từ đó sẽ lựa chọn các loại xe nâng khác nhau như chọn loại càng nâng hay càng kẹp.

2. Tải trọng nâng thực tế 

Doanh nghiệp cần xác định rõ mức tải trọng khi chọn mua xe nâng cũ để cần nhắc mua dòng xe cho phù hợp. Mức giá của xe nâng cũ cũng vẫn sẽ dựa trên mức tải trọng của xe. Vì vậy xác định chính xác mức tải trọng nâng thực tế sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua những loại xe có tải trọng quá lớn không cần thiết.

3. Kích thước kiện hàng hay kích thước pallet 

Để có thể xác định chiều dài càng nâng và kích thước pallet nhựa hoặc gỗ sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng ví dụ Pallet có kích thước RxD = 1,000×1,200 mm, nếu nĩa đâm chiều dài (1,200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với nĩa đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm.

Giá xe nâng điện cũ

Xác định kích thước kiện hàng hay kích thước pallet

Tâm nâng hàng hóa tác động trực tiếp tới tải trọng nâng của xe nâng hàng. Giả dụ có 1 xe 1.5 tấn, khung V nâng cao 3m, tại tâm nâng 500 sẽ nâng được 2,500kg, nhưng với tâm nâng 600mm sức nâng chỉ rơi vào khoảng 2,260kg. Nhất là đối với xe nâng cũ chúng ta cần chú ý đến vấn đề này.

4. Xác định chiều cao và độ rộng của khu vực xe nâng hoạt động

Cần xác định rõ chiều cao và độ rộng của khu vực xe nâng hoạt động để lựa chọn được chiếc xe nâng điện cũ phù hợp. Tránh tình trạng xe không đi vừa trong lối đi, không vừa chiều cao dẫn đến hoạt động kém hiệu quả hoặc không thể hoạt động được.

5. Doanh nghiệp dự định mua loại xe nâng cũ gì?

Tùy theo tính chất công việc cũng như mục đích của doanh nghiệp mà chọn loại xe nâng hợp lý. Dưới đây chỉ là một số loại xe nâng phổ biến, do vậy khi muốn mua xe nâng cũ doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ để đưa ta lựa chọn phù hợp.

 • Xe nâng dầu thì máy khỏe, sức nâng lớn nhưng lượng khí thải lại cao
 • Xe nâng điện thì hoạt động ổn định, an toàn, khí thải thấp những lại chịu phụ thuộc vào địa hình.
 • Xe nâng reach truck lại thiết kế để phục vụ cho những doanh nghiệp có nhiều tầng hàng trong kho xưởng

II. Lưu ý khi kiểm tra xe trước khi mua

Giá xe nâng điện cũ

Kiểm tra kỹ xe trước khi mua

1. Kiểm tra bên ngoài xe

 • Kiểm tra kết cấu xe xem có bị móp méo không? Vỏ xe có bị han gỉ hay không
 • Bánh xe có bị mòn quá không? Lốp trước còn đủ để giúp xe di chuyển tốt?
 • Càng nâng có nứt, gãy, mòn quá mức hay không? Chú ý tuyệt đối không được có vết hàn ở càng nâng thang nâng.
 • Đề còn tốt không? Garanti của xe không được quá cao, nếu khi không tải, không nâng hàng mà họ chỉnh nó nổ ầm ầm thì chắc hẳn là có vấn đề rồi .
 • Đèn, kèn, còi, xi-nhan, kính chiếu hậu còn hoạt động không

2. Kiểm tra bên trong xe

 • Bộ van điều khiển của xe nâng: nếu nó bị ẩm ướt và sũng dầu khi hoạt động, thì không nên mua 
 • Kiểm tra tiếng nổ của động cơ xe nâng và tiếng động dầu trong bộ van điều khiển
 • Đối với xe nâng điện, chúng ta nên kiểm tra phần bình điện: như các chân bình có khô hay không, dung dịch trong bình có bị đục để kiểm tra.
 • Để kiểm tra kỹ càng xe nâng cũ trước khi mua bạn cần kiểm tra cả tải tĩnh và tải động của chiếc xe đó
 • Kiểm tra hệ thống thủy lực có chảy dầu hay không

III. Giá xe nâng điện cũ

Trên thị trường hiện nay, giá xe nâng điện cũ có rất nhiều mức khác nhau từ 50 đến hơn 100 triệu tùy thuộc vào mức tải trọng. Để tìm mua được sản phẩm phù hợp túi tiền và có chất lượng ổn định, các doanh nghiệp cần kiểm tra sản phẩm kỹ càng theo những hướng dẫn trên đây của chúng tôi. Ngoài ra, nên tìm đến sự tư vấn của những cá nhân, công ty có chuyên môn về xe nâng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các sản phẩm xe nâng, hoặc muốn tìm mua các sản phẩm xe nâng chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Dịch vụ Thành Công

 • Địa chỉ: Tầng 12A, Thành Công Tower, 79 Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 1900558877
 • Email: support@doosan-iv.vn

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT
*
xxxx
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT