Quy tắc an toàn trên xe nâng ngồi lái Doosan (P1)

Để thuận tiện và sử dụng xe nâng Doosan đúng cách và hiệu quả, chúng tôi giới thiệu tới Quý khách loạt bài viết về Quy tắc an toàn trên xe nâng ngồi lái Doosan. Các phần bài viết sẽ được đăng tải trên website và fanpage của Xe nâng Doosan Việt Nam. Quý khách hãy thường xuyên ghé thăm để theo dõi đầy đủ thông tin về loạt bài viết này.

 

Lời nói đầu

Quy tắc an toàn trên xe nâng ngồi lái Doosan được trích ra từ cuốn “Sách hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng” – tài liệu này là tài sản của TST Corporation – Nhà phân phối chính thức Xe nâng Doosan tại Việt Nam.

Trọn bộ “Sách hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng” có trên website Xe nâng Doosan. Tìm đọc tại đây:

http://doosan-iv.vn/tai-lieu

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người vận hành thông qua các quy trình kiểm tra, vận hành và bảo trì hệ thống của xe nâng ngồi lái Doosan (bao gồm xe nâng diesel, xe nâng điện). Một số những bức ảnh và hình ảnh minh họa trong ấn phẩm có thể khác với xe nâng của bạn.

Các quy tắc an toàn và các quy định trong phần này không phải tất cả các quy tắc và quy định áp dụng cho xe nâng. Việc liên tục hoàn hiện và cải tiến thiết kế của các sản phẩm có thể gây ra sự thay đổi cho xe nâng của bạn mà không có trong ấn phẩm này.

Bất cứ khi nào bạn có câu hỏi về xe nâng của bạn, hoặc ấn phẩm này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

️ 1900558877

📧 support@doosan-iv.vn

🌏 doosan-iv.vn

🌐 www.facebook.com/XeNangDoosanVietnam

TST tự hào là Nhà phân phối chính hãng duy nhất Xe nâng Doosan tại Việt Nam, với sự hỗ trợ rất lớn từ hãng bên Hàn Quốc, cam kết mang lại cho khách hàng sản phẩm chính hãng, giá bán thương lượng cạnh tranh nhất, thời gian giao hàng nhanh nhất và chính sách bảo hành uy tín, chuyên nghiệp.

------------------

Uy tín từ TST Corporation – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Thành Công – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, thương mại

Đội service linh hoạt thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng trong ngày ở HN và TP.HCM, và 24h với các tỉnh thành lân cận

Kho phụ tùng sẵn có toàn quốc, Giá bán linh hoạt theo yêu cầu

🎁 Quà tặng hấp dẫn khi Quý khách hàng ký hợp đồng dịch vụ trọn gói

 

Quy tắc an toàn trên xe nâng ngồi lái Doosan (P1)

1. Chỉ cá nhân được đào tạo và ủy quyền có thể vận hành xe nâng. Mặc quần áo bảo hộ, đội mũ cứng, giầy bảo hộ khi vận hành xe nâng. Không mặc quần áo rộng.

2. Thử và kiểm tra điều kiện xe nâng của bạn, sử dụng danh sách kiểm tra trước khi vận hành. Ngay lập tức báo cáo cho người quản lý của bạn nếu tìm ra bất kì lỗi nào hoặc cần thiết để sửa chữa.

3. Không vận hành xe nâng trong khu vực không được cho phép. Hiểu rõ quy định an toàn xe nâng. Không phạm luật, tuân thủ toàn bộ quy định an toàn và đọc tất cả biển báo.

4. Không vận hành xe nâng trừ khi bạn ngồi trên ghế vận hành. Giữ tay và chân bên trong phòng vận hành. Không để bất kì bộ phận cơ thể nào bên ngoài buồng vận hành.

5. Không khởi động, dừng, chuyển hướng đột ngột hoặc ở tốc độ cao. Sự thay đổi đột ngột đó có thể là nguyên nhân gây lật xe. Giảm tốc độ và sử dụng còi gần ngã rẽ, lối ra, lối vào và khi có người xung quanh khu vực xe nâng. Trong trường hợp xe nâng có núm đánh lái. Không xoay núm đánh lái đột ngột để tránh tai nạn khi chuyển hướng bất ngờ.

6. Không vận hành xe nâng khi tay hoặc giầy của bạn bị ướt. Không cầm bất kì thiết bị điều khiển nào nếu tay bạn dính dầu mỡ.

7. Không nâng bất kì ai trên càng nâng trừ khi sử dụng một chiếc lồng an toàn. Không cho phép cho người khác leo lên xe. Xe nâng được thiết kế để chở hàng chứ không phải con người.

8. Không vận hành xe nâng nếu không được trang bị giá tựa hàng và nóc bảo vệ. Giữ cho hàng hóa tựa vào giá với trụ được nghiêng về phía sau.

9. Không nâng hoặc di chuyển tải nếu không an toàn. Không lấy tải khi tải bị nghiêng. Điều đó làm gia tăng khả năng bị lật của xe. Đảm bảo tải được xếp một cách chính xác và đều trên cả hai càng. Luôn sử dụng pallet đúng kích thước. Không nâng tải bằng một càng.

10. Không vận hành quá tải. Luôn xử lý tải trong khoảng cho phép được ghi trên bảng nhôm. Không sử dụng thêm đối trọng để làm cân bằng xe khi nâng quá tải. Tai nạn có thể xảy ra và gây nguy hiểm cho người vận hành.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Quy tắc an toàn trên xe nâng ngồi lái Doosan (P2)

Quy tắc an toàn trên xe nâng ngồi lái Doosan (P3)

Quy tắc an toàn trên xe nâng ngồi lái Doosan (P4)

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT

*
xxxx
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI