Phân Biệt Dầu Diesel Và Dầu Do Dành Cho Xe Nâng Hàng

05-06-2018
2134 Lượt xem

Dầu Do và dầu Diesel đều được dùng cho xe nâng hàng, nhưng không phải ai lái xe nâng hoặc bảo dưỡng xe nâng cũng hiểu hết định nghĩa và cách thức sử dụng. Bài viết này, Xe nâng Doosan Việt Nam sẽ phân biệt cho quý khách hàng.

Phân biệt dầu Diesel và dầu Do dành cho xe nâng hàng

Tìm hiểu dầu do là loại dầu gì?

Khái quát về dầu diesel và dầu do liệu chúng có phải là một?

Những người lái xe nâng kể cả có nhiều năm kinh nghiệm đôi khi cũng không khỏi thắc mắc dầu Do là dầu gì, và liệu dầu do và dầu Diesel có giống nhau? Thực chất, dầu Diesel chính là dầu Do. Nó có tên viết tắt là DO – Diesel Oil, nằm trong số nhiên liệu lỏng, nặng hơn dầu lửa và xăng, thường hay được dùng cho động cơ Diesel thường thấy là những dòng xe có tải trọng lớn ví dụ như xe nâng dầu và một phần được sử dụng cho các tuabin khí. 

Nhiên liệu Diesel được tạo ra từ phân đoạn gasoil và là sản phẩm của quá trình chưng cất trực tiếp dầu mỏ. Dầu diesel đưa vào sử dụng vào đầu thế kỷ 20. Các phát hiện của các công cụ nén-đánh lửa nhiên liệu bằng dầu diesel là nhà phát minh người Đức Rudolf Diesel.

Quá trì tạo ra dầu Diesel diễn ra như thế nào?

Dầu Diesel là một trong những sản phẩm khá quan trọng. Liên quan đến sản xuất của nó, chúng ta có thể phân loại dầu Diesel như một sản phẩm trong quá trình chưng cất từ dầu mỏ khởi nguồn là từ dầu thô được khai thác.

Dầu Diesel được tạo ra từ quy trình công nghệ khác như lọc dầu hydro hóa, hydrocracked, xúc tác cracking… Chúng ta có thể hình dung đơn giản dầu Diesel một hỗn hợp phức tạp chủ yếu là các hydrocarbon dầu mỏ với 12 đến 22 nguyên tử carbon và một sôi điểm trong phạm vi khoảng. 180-370 ° C. Hỗn hợp này chưa dùng làm nhiên liệu trong động cơ Diesel được ngay vì nó cần phâỉ được kiểm tra về các tiêu chuẩn về chất lượng, trong đó chịu sự kiểm soát sản lượng toàn diện của tất cả các nhà sản xuất.

Để nâng cao giá trị và tiện ích của dầu Diesel, phụ gia khác nhau (phụ gia) được dùng một cách phổ biến. Các công ty phân phối cá nhân lớn phân biệt mình thành đối thủ cạnh tranh của họ và để duy trì vị thế thị trường của họ. Những "gói" thường chứa chất tẩy rửa, chất ức chế ăn mòn, phụ gia nhũ tương hóa, phụ gia chống tạo bọt.

Khoảng thời gian dầu Diesel được đưa vào sử dụng

Vào dầu thế kỷ 20 dầu Diesel được đưa vào sử dụng. Các phát hiện của các công cụ nén-đánh lửa nhiên liệu bằng dầu Diesel là nhà phát minh người Đức Rudolf Diesel, người được trao giải Grand Prix cho phát hiện của mình tại Triển lãm thế giới tại Paris vào năm 1900. Điều này đã lý giải tại sao các công cụ nén lửa điện và dầu Diesel (DO 0,5%S) thường chỉ đơn giản gọi là "Diesel", Thuật ngữ này được sử dụng khá phổ biến tại nước ngoài.

Phân biệt dầu Diesel và dầu Do dành cho xe nâng hàng

Dầu Diesel được đưa vào sử dụng khi nào?

Dầu Do 0,05S là gì?

Thắc mắc cho câu hỏi dầu Do là gì? đã được giải đáp: dầu Do chỉ là tên viết tắt của dầu Diesel. Do đó dầu Do 0.05S thì cũng chỉ là tên gọi khác của dầu diesel 0.05S. Tùy từng quốc gia sẽ có tên gọi khác nhau, nhưng cái tên Diesel vẫn được dùng phổ biến.

Các chỉ số liên quan đến môi trường của dầu Do 0.05S

Liên quan đến bảo vệ môi trường, các vấn đề về hàm lượng lưu huỳnh trong dầu Diesel (DO 0,5%S) đã đến vị trí hàng đầu trong cả Tây Âu và Cộng Hòa Séc trong những năm cuối thập niên 1970. Nhưng do không đảm bảo an toàn với môi trường nên đã bắt đầu giảm nhanh chóng từ 0,5% đến dầu Diesel 0,25% cuối cùng giảm xuống chỉ còn Diesel 0,15% m / m vào năm 1987. Năm 1995, Cộng hòa Séc thiết lập mức tối đa hàm lượng lưu huỳnh trong dầu Diesel 0,05%, hơn một năm trước của EU. Việc giảm hàm lượng lưu huỳnh vẫn tiếp tục cho đến ngày nay và Diesel dầu này sản xuất ngày nay chứa ít lưu huỳnh.

Bàn giao xe nâng dầu Diesel của thương hiệu xe nâng Doosan

Dầu Do 0.05s có được sử dụng tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại nước ta đang sử dụng dầu Do 0.05%S. Theo những chỉ thị ban hành của nhà nước thì từ 1/1/2016, ngừng lưu thông sản phẩm dầu diesel 0,25%S. Các loại xe cơ giới sử dụng động cơ dầu Diesel tại Việt Nam rất nhiều có thể kể đến như xe cơ giới, xe nâng hàng, xe Ôtô điều có loại sự dụng động cơ dầu Diesel, động cơ thường sử dụng dầu Diesel thường dễ sử dụng, chi phí nhiên liêu rẻ, đặc biệt là dễ bảo quản cũng như chi phí bảo dưỡng ở mức chấp nhận được. Tuy là vậy nhưng những động cơ sử dụng dầu DO 0,05%S có lượng khí thải và tiếng ồn khá cao nên không thường sử dụng trong nghành Thực phẩm, dược phẩm vì những ngành này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Dầu Diesel dùng cho những loại xe nâng hàng nào?

Khi mà nền công nghiệp nặng đang dần chiếm lĩnh thị trường thì nhu cầu sử dụng các dòng xe nâng để giảm sức người ngày càng trở lên phổ biến. Đối với những hàng hóa nặng như bêtông, cốt thép, hàng hóa container thì phải cần đến những dòng xe nâng có động cơ mạnh mẽ và là động cơ Diesel. Chính vì vậy dầu Diesel thường được dùng phổ biến cho các dòng xe nâng dầu có tại trọng lớn. Hiện nay dòng xe nâng Doosan đang rất được ưa chuộng trên thị trường trong nước, một số dòng xe nâng Doosan chạy dầu Diesel có thể kể đến như dòng DV200S-7(LC900) hay dòng DV180S(LC1200)…

(0) Bình luận “Phân biệt dầu Diesel và dầu Do dành cho xe nâng hàng”
(0 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT
*
xxxx
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT