Lái xe nâng trong những ngày hè nắng nóng

Tin tức 05-05-2017 by doosan

Thời tiết đang chuyển mình sang giai đoạn nhiệt độ cao nhất trong năm. Cần làm gì để xe nâng “chạy khỏe” vào mùa hè?

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có cách chăm sóc xe nâng và các loại xe nâng Doosan hoạt động hiệu quả nhất, tránh mọi hư hỏng trong điều kiện tiết trời khắc nghiệt.

Nhớt động cơ, nhớt hộp số, nhớt cầu vi sai, nhớt thủy lực

Lựa chọn nhớt bôi trơn phù hợp cho từng bộ phận của xe, thay nhớt đúng quy định. Sử dụng các loại nhớt và mỡ bôi trơn phù hợp với nhiệt độ môi trường.

Nước làm mát

Nước làm mát sẽ dễ bay hơi vào mùa hè. Vì thế, phải kiểm tra nước làm mát thường xuyên. Nếu thiếu, trong trường hợp cần làm nguội khẩn cấp, châm thêm nước bằng vòi nước. Tuy nhiên, một vấn đề khác của việc sử dụng nước là nó có điểm sôi thấp hơn chất làm mát, dẫn đến động cơ hoạt động mạnh hơn và gia tăng sự hao mòn.

Lái xe nâng trong những ngày hè nắng nóng

Thường xuyên chú ý, bảo trì làm vệ sinh sạch sẽ bên trong két nước.

Quạt làm mát

Quạt hoạt động lâu ngày có thể bị nứt, hư hỏng, làm giảm hiệu suất, dẫn đến tăng nhiệt độ hoạt động và hư hỏng động cơ. Cần phát hiện kịp thời để thay thế.

Lái xe nâng trong những ngày hè nắng nóng

Chiếc quạt nhỏ bé này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ động cơ thấp, loại bỏ nhiệt bề mặt ra khỏi khoang động cơ.

Bình điện

Với dòng xe nâng điện cần kiểm tra thường xuyên lượng nước trong bình ắc quy. Lượng nước trong chất điện phân dễ bay hơi vào mùa hè. Vì thế phải kiểm tra thường xuyên và châm thêm nước cất khi cần thiết. Đừng châm quá đầy hoặc chất điện phân sẽ tràn ra trong khi vận hành gây ra sự ăn mòn hoặc ngắn mạch.

Lốp xe nâng

Nắng nóng làm tốc độ xẹp hơi và giảm áp suất lốp tăng lên. Lốp non hơi có độ cứng thấp, quá trình biến dạng xảy ra mạnh làm tăng tốc độ phá hủy lốp, ngoài ra còn làm giảm các chức năng vốn có của lốp xe nâng, mất khả năng an toàn. Lốp non hơi cũng làm tăng lực cản lăn dẫn đến tổn hao công suất động cơ. Vì vậy, cần kiểm tra áp suất lốp xe nâng thương xuyên và bơm hơi nếu áp suất thấp.

Lái xe nâng trong những ngày hè nắng nóng

Quan tâm tới lốp xe - bộ phận chịu ảnh hưởng nhất trong thời tiết mùa hè.

Tuy nhiên, khi bơm hơi cần lưu ý để lốp ở trạng thái nguội hoàn toàn, bởi khi lốp xe nâng nóng, áp suất hơi bị giãn nở làm cho chỉ số đo áp suất hơi không chính xác. Cần 4 tiếng để lốp xe nâng nguội hoàn toàn do đó tốt nhất nên kiểm tra áp suất lốp vào mỗi buổi sáng. Nên kiểm tra và bơm hơi bổ sung cho cả lốp dự phòng để đảm bảo có thể sử dụng được chúng trong những trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc xe nâng ngoài trời trong những ngày nắng, có thể sử dụng nước để làm mát lốp. 

Kiểm tra xe trước khi vận hành

Trước khi nâng hàng trong những hôm thời tiết nắng nóng, đừng tiếc thời gian kiểm tra xe nâng hàng và chú ý các bất thường như:

Khi nâng hàng lên cao càng nâng tự động hạ xuống: chắc chắn có sự chảy dầu thủy lực hoặc hệ thống thủy lực hỏng hóc.

Kiểm tra độ mòn của gai lốp bằng dụng cụ hoặc quan sát với mắt thường và chắc chắn trên lốp không có vết rạn nứt nào.

Mùa hè thời tiết nóng, nhiệt độ lên cao nên việc đỗ xe ở đâu cho phù hợp, hợp lý nhất cũng là vấn đề mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm. Hãy cố gắng đỗ xe của bạn ở nơi có bóng mát. Tránh ánh nắng trưc tiếp vào xe có thể làm cho không gian bên trong xe nóng lên, thân xe cũng bị những ảnh hưởng không tốt.

Lái xe nâng trong những ngày hè nắng nóng

Luôn đỗ xe ở nơi có bóng mát để bảo vệ xe nâng tốt nhất mỗi khi mùa hè tới.

 

(0) Bình luận “Lái xe nâng trong những ngày hè nắng nóng”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT

*
xxxx
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT