Đánh dấu sàn cho xe nâng chạy an toàn

Tin tức 12-10-2021 by doosan

Triển khai hệ thống đánh dấu sàn có thể tạo lối đi, cải thiện quy trình làm việc và cảnh báo các mối nguy hiểm có thể xảy đến, giúp tăng thêm độ an toàn cho xe nâng và người lao động trong kho xưởng.

Một số cách đánh dấu sàn thường được sử dụng

Tạo lối đi và đường nhỏ rõ ràng: Để cảnh báo cho người đi bộ về sự hiện diện của xe nâng, các điểm đánh dấu lối đi và đường nhỏ nên tách riêng cho người đi bộ và cho xe nâng, đồng thời tạo đường đi an toàn trực tiếp trong toàn bộ kho xưởng. Băng dính màu có thể được dùng để điều hướng lưu thông. Mỗi một hướng dẫn này sẽ giúp lái xe nâng vận hành an toàn và hiệu quả hơn, đặc biệt ở các hành lang tắc nghẽn.

Sử dụng biển báo sàn để điều hướng: Ưu điểm rõ ràng, dễ đọc các thông tin về tốc độ giới hạn, thông báo cho người đi bộ xe nâng gần đó có được phép đi lại ở khu vực này hay không, thiết lập quyền ưu tiên tại các giao lộ…

Đánh dấu đường cho người đi bộ: Thông qua việc đánh dấu sàn có thể giúp người đi bộ tránh xa các khu vực có xe nâng đang di chuyển và tải hàng.

Xác định khu vực quan trọng: Chỉ hướng đi ra bến tàu, cửa kho, đường dốc và các khu vực không an toàn khác.

Chỉ báo khu vực lưu trữ: Cảnh báo nhân viên về nơi lưu trữ hàng tồn kho, pallet và các vật liệu khác mà xe nâng có thể nâng hạ, vận chuyển xung quanh kho bãi.

Tạo ranh giới xung quanh khu vực đỗ xe nâng và sạc: Các khu vực đỗ xe được yêu cầu nhắc nhở nhân viên không được để vật liệu ở đó khi xe nâng vắng mặt và khuyến khích luôn thực hành an toàn mọi lúc. Ranh giới khu vực đỗ này cũng có thể ngăn nhân viên tránh bị vấp ngã bởi càng xe nâng.

 

Hệ thống đánh dấu sàn cho xe nâng hoạt động

Không có tiêu chuẩn nào về việc đánh dấu sàn được quy định, nhưng nhìn chung có thể tóm gọn trong một số yêu cầu sau:

- Các lối đi và đường nhỏ nên được phân chia và đánh dấu một cách thích hợp

- Cũng có thể đặt các tấm chắn hoặc biển báo trên những khu vực xe nâng làm việc để giữ cho người xung quanh tránh xa lối đi của xe nâng.

- Dấu sàn được sử dụng để xác định lối đi có thể là bất kỳ màu nào, miễn là chúng làm rõ khu vực đó là lối đi.

- Bất kỳ chiều rộng vạch đánh dấu sàn từ 2 inch (5 cm) trở lên đều được chấp nhận. Thông thường sẽ rộng khoảng 2-6 inch (5-15 cm). Riêng vạch cho lối đi phải rộng tối thiếu 4 inch (10 cm) hoặc rộng hơn ít nhất 3 inch (7.5 cm) so với thiết bị lớn nhất được sử dụng trong lối đi.

- Với các bề mặt sàn bất thường (như sàn bẩn), ngoài sử dụng sơn và băng keo, có thể dùng vật liệu khác để đảm bảo độ bám chắc trên mặt sàn.

- Thông thường, sử dụng màu vàng để đánh dấu các mối nguy hiểm vật lý như khu vực dễ bị ngã hoặc màu đỏ để đánh dấu các mối nguy hiểm về hỏa hoạn, thiết bị cứu hỏa và công tắc khẩn cấp.

 

Một vài ví dụ sử dụng hệ thống đánh dấu sàn

Từ trái sang, khu vực cống hở, khu vực xe nâng, khu vực bình chữa cháy

Từ trái sang, chuẩn bị xuống thang, lối đi, hàng lang tối

Từ trái sang, khu vực khẩn, từng bậc thang, khu vực dừng

Từ trái sang, từ trên xuống, khu vực thùng dầu, đồ đang làm dở, khu vực vận hành riêng, khu vực kiểm tra, đồ phế liệu, khu vực xe nâng tay pallet

Phối hợp dùng nhiều màu khác nhau để phân chia các ô, khu vực.

Tham khảo gợi ý sử dụng màu phổ biến và hiệu quả để đánh dấu sàn.

Các loại băng dính sử dụng trong hệ thống đánh dấu sàn.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về xe nâng, vui lòng liên hệ:

☎️ 1900558877

📧 support@doosan-iv.vn

🌏 doosan-iv.vn

🌐 www.facebook.com/XeNangDoosanVietnam

----------------------------

TST tự hào là Nhà phân phối chính hãng duy nhất Xe nâng Doosan tại Việt Nam, với sự hỗ trợ rất lớn từ hãng bên Hàn Quốc, cam kết mang lại cho khách hàng sản phẩm chính hãng, giá bán thương lượng cạnh tranh nhất, thời gian giao hàng nhanh nhất và chính sách bảo hành uy tín, chuyên nghiệp.

✅ Uy tín từ TST Corporation – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Thành Công – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, thương mại

✅ Đội service linh hoạt thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng trong ngày ở HN và TP.HCM, và 24h với các tỉnh thành lân cận

✅ Kho phụ tùng sẵn có toàn quốc, Giá bán linh hoạt theo yêu cầu

🎁 Quà tặng hấp dẫn khi Quý khách hàng ký hợp đồng dịch vụ trọn gói

(0) Bình luận “Đánh dấu sàn cho xe nâng chạy an toàn”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT

*
xxxx
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT