Chiều cao xe nâng - Điều cần biết trước khi mua

Tin tức 13-10-2021 by doosan

Giàn nâng không được thiết kế để một loại vừa cho tất cả. Trước khi mua xe nâng, bạn cần biết một số thông tin quan trọng về giàn nâng để có được chiếc xe nâng ưng ý.

- Chiều cao của giàn nâng (có thể đưa càng nâng lên cao tối đa bao nhiêu)

- Chiều cao khi giàn nâng thu gọn hoàn toàn

- Chiều cao khi giàn nâng mở rộng hoàn toàn

- Phạm vi nâng tự do của giàn nâng

Cách lựa chọn đúng loại giàn nâng cho xe nâng

Cân nhắc về chiều cao nâng:

Để tính toán đúng chiều cao nâng bạn cần, hãy bắt đầu với độ cao nhất của giá kệ hiện tại trong kho xưởng, cộng thêm 6 inch (15 cm). Số inch trên để giúp cho người lái xe nâng có thêm khoảng trống điều chỉnh pallet chứa hàng khi giàn nâng mở rộng hoàn toàn. Chiều cao nâng đôi khi được gọi là chiều cao càng nâng tối đa (maximum fork height – MFH).

Chiều cao khi mở rộng và thu gọn:

Chiều cao mở rộng của giàn nâng là khoảng cách từ mặt sàn đến đỉnh của giàn nâng (hoặc giá tựa hàng) khi được mở rộng hoàn toàn. Điều này khác với chiều cao nâng, cái được đo từ càng nâng đến mặt sàn.

Chiều cao thu gọn của giàn nâng là khoảng cách từ đỉnh của cột nâng đến mặt sàn khi giàn nâng được hạ xuống hoàn toàn. Đây là một phép đo quan trọng nếu xe nâng của bạn cần đi qua các khe hở nhỏ như cửa kho hoặc hoạt động bên trong container, rơ mooc xe tải.

Nâng tự do của giàn nâng khi giới hạn hay toàn phần:

Chiều cao nâng tự do mô tả độ cao mà người lái xe nâng có thể đưa càng nâng lên mà không thay đổi chiều cao của cột nâng. Nếu xe nâng của bạn hoạt động trong môi trường có khoảng trống trên cao thấp, thì việc nâng tự do rất quan trọng.

Mỗi cột xe nâng có đường ray bên trong và bên ngoài (còn được gọi là rãnh). Nếu giàn nâng không có nâng tự do, nghĩa là đường ray bên trong của cột nâng sẽ mở rộng khi bắt đầu nâng. Nếu người lái xe nâng đang xếp chồng kiện hàng trong xe rơ mooc hoặc container, giàn nâng không có nâng tự do sẽ gây khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Một số cột nâng (như mô tả bên dưới) có thể nâng tải hàng cao lên đến vài mét mà không cần mở rộng đường ray bên trong. Điểm hạn chế là cơ cấu nâng tự do nằm ở trung tâm cột nâng nên sẽ hạn chế tầm nhìn của người lái.

Sự khác biệt giữ khung nâng đơn – khung nâng 2 tầng – khung nâng 3 tầng:

Sau khi xác định được chiều cao nâng và những hạn chế tại kho hàng, bạn cần chọn giàn nâng phù hợp cho chiếc xe nâng. Có 3 loại phổ biến:

Khung nâng đơn (cột nâng đơn) STD – Standard Mast

Khung nâng đơn thường được dùng trong các khu vực mà khoảng trống trên cao không phải là vấn đề đáng lo ngại, chẳng hạn như môi trường ngoài trời.

Khung nâng đơn STD xe nâng dầu 1.5 tấn model D15S-5

Khung nâng đơn STD xe nâng gas 7 tấn model G70S-7

Khung nâng đơn STD xe nâng tải trọng lớn 30 tấn model DV300S-12, thiết kế khung nâng đặc biệt cho dòng xe siêu trường, siêu tải trọng

Khung nâng 2 tầng (2 cột nâng song song) FF – Full Free Lift Mast

Khung nâng 2 tầng có khả năng nâng tự do và khi cần thiết, rãnh bên trong có thể mở rộng ra để có chiều cao nâng lớn hơn (thông thường 157 inch / 13 feet / 4 mét).

Khung nâng 2 tầng thường được sử dụng đẻ xếp chồng và xếp chồng đôi cho các kiện hàng trong nhà với khoảng trống trên cao hạn chế. Chúng cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời và lý tưởng để sử dụng trong kho hay trong xe tải.

Công suất là một lý do khác để ưu tiên sử dụng khung nâng 2 tầng so với 3 tầng. Vì loại 2 tầng có chiều cao nâng tối đa thấp hơn, nên xe nâng có thể hoạt động đến công suất định mức tối đa. Trong khi loại 3 tầng ảnh hưởng đến trọng tâm của xe nâng và làm giảm công suất.

Khung nâng 2 tầng xe nâng gas xăng 2.5 tấn model GC25S-9

Khung nâng 2 tầng xe nâng gas xăng 3.5 tấn model GC35S-9

Khung nâng 3 tầng (3 cột nâng) FFT – Triple Lift Mast

Khung nâng 3 tầng khá phổ biến ở những kho hàng lớn và dịch vụ hậu cần, logistics. Với khung nâng 3 tầng, các đường ray bên ngoài cho phép nâng tự do, và hai rãnh bên trong cho phép chiều cao nâng lớn hơn so với khung nâng 2 tầng.

Tuy nhiên hạn chế về mặt công suất và giảm tầm nhìn về phía trước của người lái (do có thêm rãnh bổ sung bên trong và xi lanh nâng thủy lực ở trung tâm) cũng cần được xem xét khi chọn loại 3 tầng.

Khung nâng 3 tầng xe nâng stand-up rider model B15SU-9

Khung nâng 3 tầng xe nâng dầu 1.5 tấn model D15S-5

Khung nâng 3 tầng xe nâng dầu 3 tấn NX Series model D30NXP

Khung nâng 3 tầng xe nâng gas xăng 1.5 tấn model GC15S-9

Loại thứ 4, 4 cột nâng hoặc khung nâng 4 tầng, QUAD – Quadruple Mast, cung cấp chiều cao nâng có thể lên đến 22 feet (6.7 mét) ít phổ biến hơn, và chỉ được sử dụng trong các kho chuyên dụng.

Bạn không cần phải tự đưa ra quyết định về lựa chọn giàn nâng. Xe nâng Doosan Việt Nam sẽ giúp bạn tìm được chiếc xe nâng ưng ý. Liên hệ ngay với chúng tôi qua:

☎️ 1900558877

📧 support@doosan-iv.vn

🌏 doosan-iv.vn

🌐 www.facebook.com/XeNangDoosanVietnam

Hoặc ghé thăm kho hàng của chúng tôi tại địa chỉ sau để xem thực tế và lái thử xe nâng Doosan:

🏢 Kho Đông Anh: Tổ 25, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội

🏢 Tổ hợp Showroom, Xưởng dịch vụ Xe nâng Doosan: 350/1C Quốc Lộ 1A, Khu Phố 1, P.An Phú Đông, Q.12, TP.HCM

🏢 Kho Cái Mép: Tân Cảng Cái Mép, Bà Rịa - Vũng Tàu

----------------------------

TST tự hào là Nhà phân phối chính hãng duy nhất Xe nâng Doosan tại Việt Nam, với sự hỗ trợ rất lớn từ hãng bên Hàn Quốc, cam kết mang lại cho khách hàng sản phẩm chính hãng, giá bán thương lượng cạnh tranh nhất, thời gian giao hàng nhanh nhất và chính sách bảo hành uy tín, chuyên nghiệp.

✅ Uy tín từ TST Corporation – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Thành Công – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, thương mại

✅ Đội service linh hoạt thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng trong ngày ở HN và TP.HCM, và 24h với các tỉnh thành lân cận

✅ Kho phụ tùng sẵn có toàn quốc, Giá bán linh hoạt theo yêu cầu

🎁 Quà tặng hấp dẫn khi Quý khách hàng ký hợp đồng dịch vụ trọn gói

(0) Bình luận “Chiều cao xe nâng - Điều cần biết trước khi mua”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT

*
xxxx
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT