7 điều khiến bạn do dự khi mua xe nâng

Tin tức 26-11-2021 by doosan

Việc lựa chọn xe nâng phù hợp thường tốn nhiều thời gian và có quá nhiều điều không chắc chắn. Làm thế nào để tránh mua phải chiếc xe nâng không đáp ứng nhu cầu vận hành, hoặc mua xe nâng tải trọng quá lớn, tính năng quá nhiều mà có thể bạn không bao giờ sử dụng đến?

Cho dù bạn tìm mua một chiếc xe nâng mới hay xe nâng cũ đã qua sử dụng, 7 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn định hình được chiếc xe nâng phù hợp cho cả bây giờ và trong tương lai, đáp ứng tốt nhất với nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn.

1. Các yếu tố mua xe nâng

Xe nâng mới vs xe nâng cũ – một số người thậm chí không bao giờ xem xét xe nâng đã qua sử dụng, nhưng nếu một chiếc xe nâng mới vượt quá ngân sách hoặc bạn chỉ cần một thiết bị sử dụng ngắn hạn thì xe nâng cũ là thích hợp. Bất kể là loại gì, hãy mua từ một đơn vị bán xe nâng đáng tin cậy với những cam kết đảm bảo quyền lợi cho bạn.

2. Tải trọng xe nâng

Mức tải trọng nên là bao nhiêu – đây là một trong những câu hỏi khó trả lời nhất, vì tải trọng càng lớn thì giá tiền xe nâng càng cao. Khi chọn tải trọng, hãy xem xét trọng lượng trung bình của khối hàng hóa, phụ kiện đính kèm, và kiểm tra lại lịch sử và xu hướng nâng tải phổ biến mà doanh nghiệp bạn thường làm trong vài năm qua để quyết định.

3. Phụ kiện và thiết bị phụ trợ

Phụ kiện – chẳng hạn như dịch giá, dịch càng, sẽ nâng cao hiệu suất vận tải của xe nâng. Nhưng chúng cũng làm giảm bớt mức tải nâng tổng, vì vậy hãy tính đến cả phụ kiện khi chọn tải trọng nâng.

4. Chiều cao càng nâng

Nhiều người sẽ sử dụng vượt quá tải trọng nâng một chút, nhưng điều đó vẫn làm được dù khá hại máy. Còn chiều cao giàn nâng thì không thể vượt quá, nên chắc chắn xe nâng sẽ không thể vươn tới trần nhà kho hoặc giá kệ trên cùng nếu không cấu hình cài đặt ngay từ ban đầu khi xe nâng.

 

Khi chọn chiều cao cột nâng, hãy xem xét trọng lượng tải tối đa của khối hàng hóa, và chọn cột nâng phù hợp với mức tải đó, thậm chí cho mức tải nặng hơn một càng tốt. Nếu xe nâng làm việc trong môi trường cùng xe rơ-mooc, hoặc nơi chật hẹp ít khoảng trống, bạn sẽ cần loại cột nâng có nâng tự do (free lift). Tìm hiểu những loại có nâng tự do như khung nâng 2 tầng và khung nâng 3 tầng hoặc giải pháp xe nâng reach truck (xe nâng điện tầm cao) để cải thiện chiều cao nâng.

Đọc bài: Chiều cao xe nâng - Điều cần biết trước khi mua

5. Loại động cơ xe nâng

Nếu doanh nghiệp của bạn làm về thực phẩm, dược phẩm, hoặc môi trường làm việc trong nhà, dưới đất, bạn nên sử dụng xe nâng điện. Các lĩnh vực hạng nặng nên chọn xe nâng diesel, còn xe nâng gas xăng (LPG) thường ít sử dụng ở Việt Nam do nhiên liệu không phổ biến.

Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào mức ngân sách của bạn, thông thường xe nâng điện sẽ có giá đắt gấp đôi hoặc gấp rưỡi xe nâng động cơ đốt trong (dầu diesel). Xe nâng điện có giá cao hơn ban đầu nhưng chi phí sở hữu thấp (bảo dưỡng, sửa chữa, phụ phí môi trường) và một số dòng được chế tạo để hoạt động hiệu quả kể cả khi trời mưa.

Đọc bài: Cách đọc thông số kỹ thuật trên xe nâng

6. Loại lốp xe nâng

Nếu xe nâng hoạt động chủ yếu trong nhà, ví dụ như nhà kho hoặc khu vực lưu trữ, sử dụng lốp đệm là phù hợp. Chúng ít tốn kém hơn và có bán kính quay vòng nhỏ hơn. Hầu hết lĩnh vực ngoài trời (đặc biệt là ngành gỗ, khu vực đá sỏi nhiều) sử dụng lốp hơi đặc. Một số loại lốp xe nâng khác như polyrethane, tráng lạnh và chống tĩnh điện dùng trong một số lĩnh vực đặc biệt khác.

7. Nhà sản xuất xe nâng

Sử dụng xe nâng của cùng một nhà sản xuất cho toàn bộ doanh nghiệp có thể giúp bạn giảm chi phí khi đội lái xe nâng không phải học cách vận hành các loại xe nâng mới. Tùy thuộc vào quy mô đội xe nâng của bạn, đây có thể không phải là một ưu tiên.

Đọc bài: Giải đáp 5 thắc mắc về xe nâng Doosan

(0) Bình luận “7 điều khiến bạn do dự khi mua xe nâng”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT

*
xxxx
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SAU 5 PHÚT